Việc sử dụng nồi hâm cơm văn phòng là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Bởi sản phẩm này sẽ giúp bạn luôn giữ được bữa cơm nóng hổi ngay cả khi để lâu.

Việc ăn cơm nguội đã là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn làm việc trong văn phòng, công sở. Nhưng vào mùa nóng bức như hiện nay, thì việc mang cơm mới nấu thường bị ôi thiu là điều diễn ra thường xuyên. Và đây cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người văn phòng hay mang cơm theo đi làm. Đặc biệt là mùa nóng ở Sài Gòn và Hà Nội.

Dưới đây, Life360 xin chia sẻ thêm những giải pháp để bảo quản cơm không bị thiu, nhất là cơm trưa văn phòng nhé.

1. Cách bảo quản cơm nguội không bị thiu

Bảo quản nơi thoáng mát

Bạn nên bảo quản cơm mang theo ở những nơi thoáng mát, và lưu ý là không để các món ăn dính vào cơm. Phổ biến nhất, mọi người thưòng hay bảo quản cơm trong tủ lạnh ở ngăn mát. Đến khi ăn chỉ cần mang ra hâm lại là được. Lưu ý là không để cơm nguội trong tủ lạnh quá 24h, cơm sẽ bị lên men không còn ăn được.

Sử dụng nồi hâm cơm văn phòng để tránh cơm bị thiu giữa trời nóng bức

Hâm lại cơm trước khi ăn

Trước khi ăn cơm mang theo, bạn nên hâm nóng cơm khoảng từ 2 – 5 phút, việc này vừa giúp giải quyết tình trạng cơm mang theo vẫn nóng hổi chất lượng như vừa mới nấu. Và ở nhiệt độ hâm khoảng 80 độ C, các vi khuẩn sẽ chết hết, cơm sẽ rất khó bị ôi thiu, mà đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo thêm 5 tính năng đặc biệt của hộp hâm nóng 

2. Cách hâm cơm nguội

Hâm cơm nguội bằng nồi hâm cơm văn phòng Life360

Việc đi làm thì dĩ nhiên không thể hâm cơm nguội bằng nồi cơm điện được. Nên việc duy nhất là bạn nên hâm lại cơm nguội bằng nồi hâm cơm văn phòng Life360.

Nồi hâm nóng cơm này khá nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và hâm nóng thức ăn vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Cách hâm cơm:

  • Cho nước vào ngăn dưới cùng, sau đó đặt các khay cơm, khay thức ăn xếp chồng lên nhau và đậy kín nắp.
  • Bật nút khởi động và chờ từ 3-5 phút là đã có thể thưởng thức bữa cơm chất lượng, nóng hổi.

Hâm cơm bằng lò vi sóng

Nếu văn phòng bạn đã có trang bị sẵn lò vi sóng, thì bạn chỉ cần cho cơm nguội vào bát thủy tinh, lấy màng bọc thực phẩm và bọc kín lại. Sau đó cho vào lò vi sóng để làm nóng cơm lại.

3. Nấu cơm trực tiếp trong mỗi bữa ăn bằng nồi hâm cơm văn phòng

Cách giảm thiểu tốt nhất vẫn là nấu cơm trực tiếp trong mỗi bữa ăn, hay còn gọi là ăn bữa nào thì nấu bữa đó. Nhưng thay vì bạn chỉ nấu cho khẩu phần 1-2 người ăn, thì rất khó để định lượng được phần cơm đã nấu trong nồi cơm điện. Do cơm khi nấu trong nồi cơm điện chắc chắn sẽ bị dính cơm ở đáy xoong nhiều, mà lại không đảm bảo được bữa cơm như ý, do lượng gạo và lượng nước thấp hơn mức tối thiểu cần đạt.

Sử dụng nồi hâm cơm văn phòng để tránh cơm bị thiu giữa trời nóng bức 2

Chính vì vậy, giải pháp để nấu cơm cho khẩu phần 1 – 2 người ăn tốt nhất hiện nay là nấu bằng nồi hâm cơm văn phòng của Life360. Sản phẩm với đa chức năng từ hâm nóng cho đến luộc trứng, nấu cơm thì hộp hâm nóng của nhà Life360 đều cân được.

Tham khảo thêm Hướng dẫn cách sử dụng nồi điện đa năng Life360 tại đây nhé

Trên đây là các cách khắc phục và bảo quản cơm không bị thiu khi dùng bữa ở chốn công sở, bệnh viện, hoặc đi dã ngoại,…. Bạn hãy lưu lại những mẹo nhỏ này để tránh lãng phí cơm và chăm sóc sức khỏe cho bạn cùng người thân. Và điều quan trọng nhất là bạn nên sử dụng nồi hâm cơm văn phòng để tránh tình trạng ôi thiu móc hỏng thức ăn trong những ngày hè nóng bức này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *