Nếu bạn đang sử dụng ấm siêu tốc không sáng đèn hoặc không thấy nước sôi. Thì bạn hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về cách sửa chữa, xử lý và những lưu ý cần biết khi sử dụng ấm siêu tốc nhé.

1. Ấm siêu tốc có đèn là gì?

Ấm siêu tốc hoặc bình đun nước nóng có đèn là loại ấm được trang bị một bóng đèn LED bên trong. Khi bạn bật công tắc, đèn LED sẽ tự động sáng, giúp bạn dễ dàng quan sát được mức nước trong ấm. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn đun sôi một lượng nước nhỏ hoặc khi bạn muốn kiểm tra mức nước trong ấm mà không cần phải mở nắp.

Nguyên nhân và khắc phục ấm siêu tốc không sáng đèn 1

2. Ấm siêu tốc không sáng đèn là gì?

Ấm siêu tốc không sáng đèn là một trong những lỗi rất ít. Trong quá trình sử dụng, nếu đèn trên ấm siêu tốc không sáng thì có thể do hỏng đèn hoặc hỏng mạch điện. Để kiểm tra, bạn có thể tháo ra và kiểm tra đèn xem có bị cháy hay không. Nếu chưa cháy thì có thể do mạch điện bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên đem sản phẩm đến cửa hàng để được sửa chữa.

Những nguyên nhân cơ bản khiến cho ấm siêu tốc không sáng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ấm siêu tốc không sáng đèn. Một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Đèn bị hỏng: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không sáng đèn trên ấm siêu tốc. Đèn bị hỏng có thể do sử dụng quá lâu hoặc do va chạm mạnh.
  • Nguồn điện yếu: Khi nguồn điện yếu, ấm siêu tốc sẽ không hoạt động hiệu quả và đèn cũng không sáng.
  • Dây nguồn bị đứt: Nếu dây nguồn bị đứt hoặc hỏng, ấm siêu tốc sẽ không hoạt động và đèn cũng không sáng.

Cách sửa ấm siêu tốc không sáng đèn

Khác với những ấm đun nước thông thường, ấm siêu tốc sử dụng nguồn điện qua dây dẫn truyền đến rơle tạo nhiệt để làm nóng và đun sôi nước.

Trung bình mỗi ấm siêu tốc sẽ chỉ mất khoảng 5 đến 7 phút để đun sôi nước, tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi cho người sử dụng. Mặc dù tiện lợi là thế, nhưng cũng sẽ có đôi lúc xảy ra lỗi ấm siêu tốc không sáng đèn, không thể sử dụng như bình thường.

Và khi gặp phải sự cố này, nếu ấm siêu tốc không sáng đèn, bạn cũng có thể tự sửa chữa bằng cách thay đèn mới.

Nguyên nhân và khắc phục ấm siêu tốc không sáng đèn 2

Lỗi hỏng đèn LED

Đầu tiên, bạn cần mua loại đèn tương tự với đèn cũ. Sau đó, tháo ra đèn cũ và thay vào đèn mới. Nếu ấm siêu tốc không sáng đèn nữa, thì bạn nên đem sản phẩm đến cửa hàng để được kiểm tra và sửa chữa.

Lỗi mâm nhiệt bị hỏng khiến cho ấm siêu tốc không sáng đèn

Phần mâm nhiệt của ấm bị hư hỏng cũng khiến cho ấm đun nhà bạn không vào điện. Do mâm nhiệt cũng kết nối với bộ phận đèn báo của ấm siêu tốc. Vì thế nếu mâm nhiệt bị hư hỏng thì sẽ dẫn đến việc ấm không sáng đèn dù đã cắm điện. Lúc này bạn nên thay mới ấm siêu tốc hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa để thay mâm nhiệt mới.

4. Ấm siêu tốc sáng đèn nhưng không thấy sôi

Nếu ấm siêu tốc không sáng đèn nhưng vẫn sôi thì chúng ta sẽ kiểm tra thông tin ở trên, nhưng nếu gặp trường hợp ấm siêu tốc đã sáng đèn nhưng không thấy nước sôi, thì đây có thể do nhiều nguyên nhân như:

  • Nguyên nhân thường gặp nhất đó là việc bạn nấu nước liên tục khiến cho mâm nhiệt của ấm siêu tốc quá nóng. Khi mâm nhiệt quá nóng, rơle sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho ấm, từ đó khiến ấm không thể tiếp tục hoạt động. Vì thế nên, dù ấm siêu tốc sáng đèn cũng không thể đun sôi nước. Lúc này bạn chỉ cần chờ cho mâm nhiệt nguội bớt sau đó mới tiến hành đun nước trở lại.
  • Thiếu nước: Bạn nên kiểm tra lại lượng nước trong ấm, có đủ lượng nước cho phép so với mức quy định. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung thêm nước đúng với quy định là ấm sẽ hoạt động bình thường.
  • Mạch điện bị hỏng: Nếu đã kiểm tra và xử lý theo 2 cách trên, nhưng không hiệu quả thì bạn nên đem sản phẩm đến cửa hàng để được sửa chữa hoặc thay thế.
  • Phần cảm biến bị hỏng: Nếu phần cảm biến ấm siêu tốc không sáng đèn bị hỏng thì bạn cũng nên đem sản phẩm đến cửa hàng để được kiểm tra và sửa chữa.

4. Những lưu ý cần biết khi sử dụng ấm siêu tốc

Để hạn chế những rủi ro trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc, bạn nên theo dõi một số lưu ý cơ bản dưới đây:

– Tránh để ấm siêu tốc tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác.

– Không được để ấm siêu tốc trên bếp khi bếp đang hoạt động.

– Không được cho nước vào trong phần điện tử của sản phẩm.

– Tránh để sản phẩm tiếp xúc với các vật cứng hoặc rơi rớt.

– Không được tháo rời hoặc tự ý sửa chữa sản phẩm.

– Sử dụng nguồn điện phù hợp với yêu cầu của sản phẩm.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm.

Tình trạng ấm siêu tốc không sáng đèn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, với các cách khắc phục đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy luôn chú ý và bảo trì ấm siêu tốc của mình để sử dụng lâu dài và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm Uống nước đúng cách để có làn da đẹp và căng mịn mỗi ngày tại đây nhé.

Hãy sử dụng ấm siêu tốc đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua số lượng lớn ấm siêu tốc khách sạn hãy liên hệ với Life360 theo số 1900 636 006.Đảm bảo bạn sẽ được tư vấn, báo giá bán rẻ ấm siêu tốc nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *