Nên uốn tóc trước Tết bao lâu là đẹp? Ngày nay khi nhu cầu làm đẹp ngày càng nâng cao thì cứ mỗi độ Tết đến Xuân về là các nàng sẽ có ý định uốn tóc đón Tết. Ý định này được thực hiện để thay đổi lại giao diện bản thân. Thay đổi với vẻ ngoài khác lạ để đẹp đẽ hơn, nhằm đón cái Tết thật tươi mới hơn.

Các kiểu tóc uốn đẹp để đón Tết

Trước khi giải đáp thắc mắc về việc nên uốn tóc trước Tết bao lâu để bộ tóc luôn trong tình trạng khỏe đẹp và vào nếp, thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm về các kiểu tóc uốn đẹp, và chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp trước khi uốn nhé.

Tóc uốn đuôi

Nếu như nàng vẫn chưa chắc là bản thân có phù hợp với bộ tóc uốn hay không, nàng có thể thử ngay tóc uốn đuôi này nhé. Muốn làm được kiểu này, nàng phải có bộ tóc dài, và uốn phần đuôi đẹp như hình sẽ là lợi thế của nàng đó.

Nên uốn tóc trước Tết bao lâu thì đẹp tóc uốn đuôi

Tóc uốn xoăn xù mì

Bộ tóc uốn xoăn xù mì này sẽ không kén nàng tóc ngắn hay tóc dài cũng đều làm được. Và nếu Tết năm nay các nàng đang có ý định muốn chơi lớn để mọi người trầm trồ, thì bạn nên thử ngay bộ tóc uốn xoăn xù mì này. Những lọn tóc xoăn xù mì sẽ làm phồng phần tóc của bạn lên, cực kì phù hợp cho những cô nàng có tóc mỏng, tóc thưa.

Nên uốn tóc trước Tét bao lâu thì đẹp tóc uốn xoăn xù mì

Tóc uốn sóng – Nên uốn tóc trước Tết bao lâu?

Tóc uốn sóng hiện đang được ưa chuộng, bởi đây là một trong những kiểu tóc đẹp được yêu thích nhất trong các dòng tóc uốn. Nàng có thể chọn kiểu uốn sóng nước nhẹ nhàng, uốn sóng lơi hoặc uốn sóng lọn to tùy theo sở thích của nàng. Nàng cũng có thể nhuộm tóc màu sáng như vàng hồng, nâu khói, bạch kim…..để tăng thêm điểm nhấn nhá và tươi mới cho bộ tóc nhé.Nên uốn tóc trước Tết bao lâu thì đẹp tóc uốn sóng

Có nên uốn tóc trước Tết không? Nên uốn tóc trước Tết bao lâu là đẹp?

Như mọi người cũng biết, cận Tết ai cũng có rất nhiều công việc cần phải lo. Từ việc mua sắm cho đến việc dọn dẹp, tân trang nhà cửa, thì việc tân trang bản thân để đón Tết cũng không thiếu phần quan trọng.

Và để làm mới mái tóc của mình thì việc tạo kiểu và cho bộ tóc có được sự bồng bềnh thì uốn tóc là phương pháp hữu hiệu nhất. Và việc có nên uốn tóc trước Tết không, thì bạn cần phải hiểu rõ về sức khỏe mái tóc của bạn để xem thử bạn có nên sử dụng phương pháp này hay không nhé.

Các phương pháp uốn tóc hiện nay

Phương pháp uốn tóc lạnh

Uốn tóc lạnh là phương pháp thủ công, cụ thể người thợ sẽ dùng thuốc thoa lên mái tóc của nàng và dùng cuộn nhựa để cuốn tóc lại cho cố định. Và kỹ thuật của uốn tóc lạnh sẽ phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ phòng. Quá trình uốn tóc lạnh này sẽ mất khoảng 30 phút, sau đó bạn sẽ được xả lại tóc với nước lạnh và bôi thêm một lớp thuốc uốn lần 2.

Ưu điểm uốn tóc lạnh

 • Thích hợp cho những nàng tóc yếu, tóc mỏng.
 • Giá thành uốn tóc lạnh rẻ hơn.

Nhược điểm

 • Tóc uốn lạnh chỉ có thể duy trì độ uốn từ 3-6 tháng.

Nên uốn tóc trước Tết bao lâu thì đẹp uốn tóc lạnh

Uốn tóc nóng

Uốn tóc nóng là phương pháp cầu kì hơn, cụ thể người thợ sẽ sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để làm mềm tóc. Sau đó, thợ sẽ sử dụng nhiệt độ để định hình những lọn tóc này lại với nhau. Rồi đem đi hấp tóc bằng máy và lợi dụng hơi nóng tỏa ra để làm cho các sợi tóc xoăn hơn.

Ưu điểm uốn tóc nóng

 • Tóc uốn nóng duy trì được độ uốn lâu từ 6 tháng – 1 năm.
 • Tóc xoăn mạnh, nếp uốn đẹp.

Nhược điểm

 • Tóc dễ bị hư tổn, gãy rụng và xơ rối nhiều hơn thông thường.
 • Thời gian uốn tóc nóng sẽ chiếm khá nhiều thời gian.
 • Da đầu sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn.
 • Giá thành cao hơn.
 • Chăm sóc tóc sau khi uốn cực hơn.

Nên uốn tóc trước Tết bao lâu thì đẹp uốn tóc nóng

Uốn tóc giả

Uốn tóc giả là phương pháp rất được các nàng ưa chuộng hiện nay. Với kiểu uốn tóc giả sẽ mang cho bạn một mái tóc đẹp, bồng bềnh vào nếp đẹp ngay lập tức. Phương pháp uốn tóc giả này sẽ dùng thủ thuật đơn giản mà bản thân nàng vẫn có thể tự làm tại nhà được.

Ưu điểm

 • Có thể tự làm tại nhà, và uốn được nhiều kiểu khác nhau tùy theo thời điểm và nhu cầu của các nàng.
 • Vẫn giữ được sự an toàn cho mái tóc, không sợ bị hỏng, hư tổn.
 • Đây là giải pháp cứu cánh nhanh và an toàn cho các chị em phụ nữ.

Nhược điểm

 • Không giữ được nếp lâu, chỉ giữ được từ 1-2 ngày do không sử dụng hóa chất.

Nên uốn tóc trước Tết bao lâu thì đẹp uốn tóc giả

Xem thêm Các kiểu xoăn đẹp đi chơi Tết bằng máy uốn tóc Life360 tại đây nhé

Nên uốn tóc trước Tết bao lâu là đẹp?

Việc nên uốn tóc trước Tết bao lâu thì sẽ đảm bảo là tóc vẫn đẹp và vào nếp là điều khiến các nàng rất đắn đo. Đa phần đối với mái tóc của các nàng đã làm nhiều kiểu thì khi dễ mất nếp uốn nhanh. Vậy nên uốn tóc trước Tết bao lâu thì đẹp sẽ dựa vào việc liệu mái tóc uốn này sẽ giữ được trong bao lâu và phương pháp uốn kiểu gì.

Theo như ước tính của các chuyên gia, tóc uốn có thể giữ được trong 6 tháng với điều kiện là bạn phải giữ màu tóc đen nguyên thủy. Còn nếu như bạn đã nhuộm tóc rồi thì khi kết hợp uốn nữa sẽ khiến cho tuổi thọ của tóc giảm xuống còn 3 tháng.

Cuối cùng thì bạn nên sắp xếp đi uốn tóc trước Tết ít nhất 3 tuần. Đây là khoảng thời gian thích hợp để khiến cho các lọn tóc uốn xinh tự nhiên hơn.

Còn đối với tóc uốn giả thì việc nên uốn tóc trước Tết bao lâu sẽ phụ thuộc vào máy uốn và phương pháp uốn. Đối với những nàng có kinh nghiệm, thì quá trinh uốn sẽ diễn ra suôn sẻ, tóc uốn sợi đẹp bồng bềnh và vào nếp dễ hơn, đẹp hơn cả uốn thật. Việc sử dụng máy uốn tóc giả sẽ cho ra được bộ tóc đẹp, nhưng tóc chỉ giữ được nếp khoảng 2-3 tiếng, hoặc từ 1-2 ngày.

Nên uốn tóc trước bao lâu thì đẹp

Cách chăm sóc tóc sau khi uốn

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng

Khi bạn uốn tóc sẽ sử dụng nhiệt và hóa chất nên dễ khiến tóc hư tổn cực mạnh. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng, và có nhiều thành phần dưỡng chất chăm sóc tóc, để hạn chế nguy cơ hư tổn ở mức thấp nhất.

Hơn hết nữa, bạn cũng lưu ý hạn chế sử dụng các loại dầu gội có tính tẩy rửa mạnh, chứa nhiều chất sulfate dễ gây khô xơ và rụng tóc nhanh.

Cắt tỉa phần đuôi thường xuyên để tránh tình trạng tóc bị chẻ ngọn

Đối với tóc uốn thật sẽ rất yếu và dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Và phần hư tổn nhiều nhất chính là phần ngọn tóc. Vậy nên, bạn hãy cắt tỉa phần đuôi tóc định kỳ để tránh tình trạng tóc bị chẻ ngọn, đồng thời việc cắt tỉa phần đuôi thường xuyên sẽ duy trì được mái tóc óng mượt khỏe mạnh.

Chải tóc uốn đúng cách

Việc chải tóc tưởng chừng như rất dễ, nhưng thực sự là khó đối với những nàng tóc uốn. Như những thông tin chia sẻ ở trên, thì việc uốn tóc thật sẽ khiến cho tóc trở nên mỏng manh và dễ rối hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo mái tóc của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, tóc không bị rối bời bù xù thì cách tốt nhất là các nàng hãy tập thói quen chải tóc từ từ bằng lược chải thưa, và bắt đầu chải từ phần ngọn tóc (đuôi tóc) rồi mới chải dần lên trên phần chân tóc.

Việc chải tóc uốn theo cách này sẽ giúp bạn nhiều trong việc gỡ rối tóc một cách nhẹ nhàng. Đồng thời hạn chế gây hư tổn tóc mà vẫn duy trì được nếp tóc.

 

Như vậy, qua những thông tin được chia sẻ ở trên, thì chắc hẳn các nàng cũng đã biết thêm về việc nên uốn tóc trước Tết bao lâu thì đẹp, đúng không nào? Ngoài việc nên uốn tóc trước Tết bao lâu? thì Life360 cũng hi vọng các nàng cân nhắc xem nên sử dụng phương pháp uốn tóc nào là phù hợp tiện lợi cho bản thân, nhằm sắp xếp khoảng thời gian hợp lý trong việc nâng cấp nhan sắc và đón một cái Tết thật vui vẻ nhé. Chúc bạn thành công và có được mái tóc như ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *