Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là làm tóc đón Tết rất được nhiều người trẻ quan tâm. Và điều này quan trọng đến mức Tết có vui có đẹp hay không là phụ thuộc vào mái tóc đã làm.

Hậu quả khôn lường khi làm tóc đón Tết

Có những câu chuyện “dở khóc dở cười” khi làm đẹp đón Tết, điển hình như là trường hợp cô gái đã làm tóc uốn xoăn sóng sau khi làm ở tiệm lên MXH và rất nhanh chóng được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Theo như cô gái này chia sẻ, cô đã quyết định làm tóc trước Tết 1 tháng để khi tới Tết là sẽ trông tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ hứng khởi này, cô gái đã không khỏi thất vọng với kiểu tóc xoăn hot hit này lại bất ổn đến khỏ tả.

Dưới phần bình luận của bài viết, có nhiều netizen bày tỏ sự tiếc nuối cho mái tóc của cô gái. Nhiều người cho rằng thợ làm tóc đã không khéo léo khi tư vấn làm tóc kiểu này, làm cho mái tóc không vào nếp mà bị bông xù tơi tả. Có một số người cho biết nguyên nhân mái tóc của cô gái bị mất nếp là do cô nàng chưa biết cách chăm sóc tóc tại nhà.

hậu quả khôn lường khi làm tóc đón tết 1

Làm thế nào để không làm tóc hỏng dịp Tết khi đi làm tóc?

Không ít các chị em đã phải kêu than khi làm tóc hỏng như cô gái này, đặc biệt là trong mùa cận Tết. Tóc đang suôn mượt, óng ả bỗng trở nên khô xơ, bông xù sau khi làm ở tiệm. Và để có được một mái tóc uốn xoăn đẹp sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: chất tóc, loại thuốc uốn, máy uốn, tay nghề của thợ làm tóc.

  • Hiểu đúng chất tóc của bản thân

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến độ đẹp xấu của mái tóc khi tạo kiểu chính là chất tóc. Có những chất tóc sẽ phù hợp với việc uốn, nhưng cũng có những chất tóc dễ trở thành thảm họa nếu vẫn cố chấp tạo kiểu uốn.

Vì vậy, việc hiểu rõ chất tóc của bản thân sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu tóc, cũng như các phương pháp tạo kiểu phù hợp. Nhờ đó mà phần trăm rủi ro làm tóc của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

  • Chọn kiểu tóc phù hợp

Sau khi biết chất tóc của mình, bạn sẽ xác định được những kiểu tóc phù hợp cho bản thân. Ví dụ, nếu tóc bạn là loại tóc yếu, tóc bông xù nên rất khó giữ nếp, vì vậy các chị em nên tránh xa những kiểu uốn lọn nhỏ hoặc uốn xoăn xù mì. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên kiểu tóc xoăn sóng nhẹ nhàng hoặc sử dụng máy uốn tóc nhiệt thông thường thay vì làm tại tiệm.

  • Chọn địa chỉ làm tóc uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định đến mức độ thành công khi làm tóc, đó chính là lựa chọn địa chỉ uy tín hay nói cách khác là tìm thợ “có tâm”. Các chị em nên dành thời gian và tâm huyết để tham khảo, so sánh rồi mới quyết định chọn salon tóc trước khi làm, để tránh những sự việc xảy ra không mong muốn.

Hậu quả khôn lường khi làm tóc đón tết 2

  • Chọn thời điểm làm tóc

Vào những dịp lễ Tết, nhu cầu làm tóc thường tăng cao nên các salon thường xuyên bị quá tải. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ của salon. Do đó, các chị em nên đặt lịch làm tóc càng sớm càng tốt để tránh rủi ro thợ làm nhanh dẫn đến làm ẩu. Và thời điểm làm tóc phù hợp nhất là trước Tết khoảng 1 tháng cho đến 1 tháng rưỡi.

  • Nắm rõ các bước dưỡng tóc tại nhà

Muốn có mái tóc uốn đẹp và bền, ngoài những nguyên tắc cầm nắm ở trên, bạn cũng cần nắm rõ thêm bước dưỡng tóc tại nhà nhé.

Thông thường, đối với các mẫu tóc tạo kiểu xoăn cần được dưỡng ẩm thường xuyên, đồng thời bạn còn phải biết cách sấy tóc để giữ nếp tóc lâu dài hơn.

Xem thêm Cách sấy tóc giữ nếp chuyên dành cho tóc xoăn tại đây nhé

Như vậy, nhu cầu làm tóc đón Tết là điều tất yếu vì ai cũng cần một khuôn mặt rạng ngời hơn với kiểu tóc đẹp như ý. Tuy nhiên, mỗi người nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ lưỡng những dịch vụ, cơ sở uy tín để làm đẹp một cách hiệu quả, an toàn và chất lượng, nhằm tránh rủi ro không mong muốn, an tâm chào đón một mùa xuân phơi phới nhé.

làm tóc đón tết, làm tóc đón tết, làm tóc đón tết, làm tóc đón tết, làm tóc đón tết,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *