Tóc xoăn luôn là điểm nhấn nổi bật cho vẻ đẹp cuốn hút của nhiều cô gái. Tuy nhiên, quá trình sấy tóc xoăn đôi khi có thể gây ra những khó khăn khiến cho tóc dễ bị khô xơ và không được vào nếp tự nhiên. Vì thế, để giúp các nàng sở hữu mái tóc xoăn đẹp mê hồn, chúng ta sẽ cùng khám phá cách sấy tóc xoăn cực đẹp, giúp các nàng có đươc một mái tóc bồng bềnh, tự nhiên, và cuốn hút trong dịp Tết đến Xuân về này nhé.

Cách sấy tóc xoăn tại nhà chuẩn salon

Sấy tóc xoăn với lô cuốn

Sử dụng lô cuốn tóc là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để làm tóc giữ nếp xoăn sóng. Có thể sau một thời gian dài làm tóc thì những lọn xoăn của bạn sẽ không mang hình dáng như ban đầu. Thế nên, việc sử dụng lô cuốn kết hợp với sấy tóc sẽ giúp bạn giữ nếp mái tóc xoăn sóng trong thời gian ngắn.

Khi thực hiện, bạn cần chia tóc thành những lọn tóc giống nhau và cuốn vào các lô tóc lần lượt. Tiếp đó, bạn sử dụng máy sấy tóc, sấy cho đến khi tóc vào nếp lô cuốn. Cuối cùng, bạn hãy nhẹ nhàng gỡ tóc ra khỏi lô. Sau những thao tác đó, kết quả là bạn sẽ nhận được bộ tóc xoăn sóng bồng bềnh nhanh chóng.

Cách sấy tóc xoăn bằng lược tròn

Để tạo độ xoăn cho tóc dễ dàng hơn, bạn nên sấy tóc khi tóc còn ẩm. Sau đó, bạn chia tóc thành nhiều lọn nhỏ. Rồi cuộn một phần đuôi tóc bằng lược tròn, cuộn tới giữa thân tóc là được. Dùng máy sấy để sấy định hình tóc, và nhẹ nhàng kéo lược tròn vào trong, lặp lại động tác này từ 2-3 lần.

Thực hiện tương tự với các lọn tóc còn lại bằng cách uốn lược tròn đến phần giữa thân tóc, rồi kéo vào trong cho đến khi tóc xoăn đạt đến độ uốn mong muốn. Để tóc giữ nếp uốn bồng bềnh hơn thì bạn có thể dùng thêm chút gel.

Cách sấy tóc xoăn bằng lược tròn

Sấy theo kiểu tết tóc

Để sấy cho tóc xoăn và giữ nếp xoăn nhất định, trước tiên bạn hãy đợi tóc còn ẩm để giữ được nếp lâu hơn. Sau đó, bạn chia tóc thành từng phần rồi tết lại theo từng lọn khác nhau. Tiếp theo, sử dụng máy sấy để sấy từng lọn tóc này cho đến khi khô hoàn toàn là gỡ tóc tết ra. Đồng thời, bạn có thể vuốt thêm keo để tóc vào nếp và bồng bềnh hơn.

Xem thêm máy sấy tóc ion âm cao cấp Life360 tại đây nhé

Những lưu ý cần biết khi sấy tóc xoăn tại nhà

Để có thể thực hiện cách sấy tóc xoăn tạo kiểu điêu luyện như trong salon, bạn chỉ cần lưu ý một số mẹo đơn giản dưới đây là hoàn thành được công đoạn sấy cho tóc xoăn đúng chuẩn ngay tại nhà mà không cần tốn nhiều thời gian nhé.

Làm khô tóc tương đối trước khi sấy

Để đạt hiệu quả tốt khi sử dụng máy sấy, bạn cần phải đảm bảo tóc đã được làm khô tương đối sau khi gội. Việc làm khô tóc trước khi sấy sẽ giúp giảm tác động của nhiệt độ đến tóc. Đồng thời cũng giúp bạn dễ dàng tạo kiểu cho những lọn tóc xoăn một cách hiệu quả, đặc biệt là khi bạn muốn giữ nếp độ uốn xoăn trên tóc.

Sử dụng dưỡng tóc trước khi sấy

Để đảm bảo cho sức khỏe của mái tóc xoăn khi sấy là sử dụng dưỡng tóc. Bạn nên chọn loại dưỡng ẩm phù hợp với tình trạng tóc của bạn để đảm bảo tóc được bảo vệ tối đa trước tác động nhiệt từ máy sấy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên sấy tóc quá thương xuyên để không làm tổn hại cho tóc.

Sấy tóc ở chế độ ion âm để tránh hư tổn

Để tránh hư tổn tóc thì khi sấy tóc, bạn nên sử dụng máy có ion âm và có chế độ sấy luân phiên không quá nóng hoặc quá lạnh. Những máy sấy tóc có ion âm sẽ giúp trung hòa tĩnh điện, giúp dưỡng ẩm và mềm mượt cho mái tóc bạn. Đây chính là công nghệ tiên tiến nhất và được các salon tóc ưa chuộng để giải quyết tốt tình trạng tóc hư tổn, khô xơ.

Sấy tóc ở chế độ mát

Bạn có thể chọn thêm quá trình sấy tóc bằng chế độ sấy mát nhằm giúp mái tóc bạn bồng bềnh và thư giãn hơn.

Sau khi sấy tóc xong, bạn dùng các ngón tay để mát xa nhẹ nhàng da đầu. Có như thế, tóc vừa mau khô, vừa giúp thông mạch máu ở da đầu.

Kết hợp dùng thêm dầu oliu để mát xa nhẹ da đầu hàng tuần, giúp tóc chắc khỏe, kich thích tuần hoàn da đầu, và làm tóc thêm bóng mượt, mềm mại.

Cách sấy tóc an toàn

Khi sấy tóc, bạn nên để khoảng cách giữ máy sấy và tóc là 15cm, như mới mới đảm bảo được an toàn cho mái tóc của bạn.

Lúc sấy, bạn không nên di chuyển máy sấy từ dưới lên trên, điều này sẽ gây hại cho chất tóc.

Cách sấy tóc xoăn giữ nếp tại nhà chuẩn salon

Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà

Chăm sóc tóc xoăn sẽ không khó nếu bạn nắm được một chút kinh nghiệm tối thiểu dưới đây. Và đặc biệt là bạn cần phải có sự kiên trì, siêng năng để quan tâm chăm sóc tóc mình nhiều hơn. Dưới đây là những tips đơn giản để bạn chăm sóc tóc xoăn tại nhà hiệu quả nhé.

Khi không thả tóc, bạn hãy dùng kẹp càng cua để cuộn tóc lại. Nhờ đó, trông tóc bạn vừa gọn gàng mà còn giữ được độ phồng tự nhiên cho tóc.

Không nên vuốt tóc thẳng mà hãy dùng tay cuộn đuôi tóc từ dưới lên và nắm nhẹ lại để tóc giữ được nếp sóng xoăn.

Sau khi gội đầu xong thì bạn nên sấy tóc theo nhữg tips đã chia sẻ ở trên để giữ được nếp tóc xoăn hơn nhé.

 

Với những bước đơn giản và tiện lại ở trên, Life360 tin chắc bạn có thể sở hữu được một mái tóc xoăn đẹp vào nếp uốn chỉ với 1 máy sấy tóc cao cấp mà không cần đến salon tóc. Chúc bạn thành công trên hành trình khám phá những cách sấy tóc xoăn độc đáo này nhé.

cách sấy tóc xoăn, cách sấy tóc xoăn, cách sấy tóc xoăn, cách sấy tóc xoăn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *