Để tránh những vấn đề bất cập trong quá trình sử dụng, ArirangLife sẽ giúp bạn đưa ra những lưu ý khi sử dụng nồi điện đa năng đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất. Đối với các bà nội trợ hiện đại, các dụng cụ làm bếp đa năng đã trở nên quá quen thuộc. Nhưng các thiết bị này không phải ai cũng có thể sử dụng được mà đòi hỏi phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng thì sản phẩm mới phát huy tối đa công dụng của nó. Sử dụng sai không chỉ không giảm sút hiệu quả nấu nướng mà còn làm giảm độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm.
Lưu ý khi sử dụng nồi điện đa năng
Trước khi sử dụng
Vị trí đặt nồi
- Bạn cần hạn chế việc đặt nồi ở những vị trí không bằng phẳng hoặc đặt lên vật khác để nấu nướng. Đặc biệt là những vật không chịu được nhiệt độ và dễ cháy như túi nilon, những vật bằng nhựa…
Làm sạch trước khi sử dụng nồi điện đa năng
- Nồi điện đa năng khi mới mua về sẽ có mùi sơn và bụi bám ở lòng nồi. Vì vậy trước khi sử dụng, bạn nên tháo rời nồi điện, xửng hấp và nắp thủy tinh ra từng bộ phận riêng biệt và rửa sạch bằng khăn mềm. Để loại bỏ mùi sơn, bạn cần đổ nước vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì rút dây điện.
- Sau đó, bạn hãy chờ cho nước nguội bớt thì đổ bỏ nước nóng, dùng khăn mềm lau sạch thêm một lần nữa. Việc tráng qua nồi điện bằng nước sôi không chỉ giúp đánh bay mùi sơn khó chịu mà còn giúp sản phẩm bền hơn, tránh bị hư hỏng lớp chống dính được phủ bên trong lòng nồi.
Trong khi sử dụng nồi điện đa năng
Ngoài việc sử dụng nồi đa năng đúng cách theo hướng dẫn sử dụng cũng như những cách chế biến món ăn phù hợp. Người dùng cần lưu ý những điểm như sau:
- Để tránh bị bỏng, bạn không nên chạm trực tiếp vào nồi đa năng trong khi nấu và đặc biệt cần tránh việc di chuyển nồi trong khi đang nấu nướng trực tiếp với nguồn điện.
- Khi mở nắp nồi trong khi hấp hoặc nước sôi, bạn nên cẩn thận để không bị bỏng do hơi nước nóng thoát ra ngoài.
- Quan trọng nhất là bạn không nên chạm tay vào nguồn điện; hoặc chạm trực tiếp vào sản phẩm khi tay đang ướt để đảm bảo an toàn.
Sau khi sử dụng
- Nước là điều kiện nghiêm cấm: Tuyệt đối bạn không được ngâm hoặc nhúng nồi điện đa năng vào nước để rửa sau khi sử dụng. Bạn chỉ đảm bảo rửa sạch phần lòng nồi, và dùng khăn mềm lau sạch thân nồi. Việc nhúng và ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước có thể gây chập điện hoặc làm hư hỏng sản phẩm.
- Sử dụng xốp hoặc giẻ mềm khi lau rửa, không sử dụng bàn chải kim loại để vệ sinh sản phẩm vì sẽ làm xước lớp chống dính Teflon phủ trên lồng nồi.
- Đặt sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, để xa tầm tay trẻ em để hạn chế tình trạng bỏng, an toàn cháy nổ hoặc làm rơi gây móp méo thân của nồi điện đa năng.
Một số ưu – nhược điểm khi sử dụng nồi điện đa năng
Ưu điểm khi sử dụng nồi điện đa năng
- Nồi điện đa năng là một sản phẩm điện gia dụng hoạt động độc lập, nên không ảnh hưởng đến các thiết bị bếp khác, hoàn toàn không phụ thuộc vào các yếu tố khác như nguyên – nhiên liệu như các loại bếp gas, bếp than thông thường khác,…
- Khi sử dụng nồi điện đa năng để nấu lẩu, bạn hoàn toàn không lo thức ăn bị cháy khét và có thể nấu được khá nhiều công thức chế biến thức ăn khác nhau. Đây cũng chính là lý do nồi điện được gọi là một chiếc nồi đa năng.
- Sản phẩm có nút điều chỉnh nhiệt độ với 2 mức công suất khác nhau, giúp bạn thực hiện các món ăn một cách dễ dàng hoặc chế biến các món hầm an toàn, tiết kiệm…
Nhược điểm
- Nồi điện đa năng có thiết kế mạch điện ngay bên dưới thân nồi. Cho nên người sử dụng nồi điện đa năng phải tuyệt đối cẩn thận khi chùi rửa, vệ sinh sản phẩm để hạn chế nước dính vào mạch điện của sản phẩm.
Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm nồi điện đa năng ArirangLife AL-C123 tại đây nhé
Trên đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi điện đa năng an toàn, đúng cách. Để có thể nấu được nhiều món ăn ngon cho gia đình, bạn có thể truy cập website hoặc hotline 1900 636 006 để được tư vấn sản phẩm chính hãng nhé.